Previous slide
Next slide

Thành phố Kemerovo của Nga lại hứng thảm kịch, 20 người thiệt mạng

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ hoả hoạn tại TP Kemerovo – Nga sáng sớm 24-12.

Đài RT dẫn lời các quan chức TP Kemerovo cho biết đám cháy bùng lên tại khu nhà dành cho người cao tuổi vô gia cư. Khu nhà này bị cáo buộc xây dựng bất hợp pháp.

Hàng chục lính cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đã cố gắng khống chế ngọn lửa. Toà nhà được cho là thuộc về một mục sư của nhà thờ ở TP Kemerovo.

Đám cháy được phát hiện vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng 24-12 (giờ địa phương). Khoảng 28 xe cứu hoả và 80 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt ngọn lửa. Báo cáo ban đầu cho biết có 11 người thiệt mạng nhưng con số này hiện tăng lên ít nhất 20 người.

Thành phố Kemerovo của Nga lại hứng thảm kịch, 20 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ hoả hoạn tại TP Kemerovo – Nga sáng sớm 24-12. Ảnh: Telegram

Thành phố Kemerovo của Nga lại hứng thảm kịch, 20 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ảnh: Telegram

Một quan chức Bộ tình trạng khẩn cấp Nga nói với hãng tin Interfax rằng nhà chức trách đang nghi ngờ vụ hoả hoạn là do sự cố điện. “Hệ thống dây điện có lẽ không thể tải nhiều lò sưởi như vậy” – quan chức này bình luận.

Khu nhà trên không có bất kỳ dụng cụ chữa cháy nào.

Thành phố Kemerovo của Nga lại hứng thảm kịch, 20 người thiệt mạng - Ảnh 3.
Thành phố Kemerovo của Nga lại hứng thảm kịch, 20 người thiệt mạng - Ảnh 4.
Thành phố Kemerovo của Nga lại hứng thảm kịch, 20 người thiệt mạng - Ảnh 5.

Lính cứu hoả dập lửa tại hiện trường. Ảnh: Telegram

Kemerovo là thành phố nằm giữa Novosibirsk và Krasnoyarsk ở Đông Nam Siberia. Nơi này từng ghi nhận vụ hoả hoạn tại trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya vào tháng 3-2018. Hậu quả, 64 người thiệt mạng và 80 người bị thương, bao gồm nhiều nạn nhân là trẻ em.

Ngọn lửa bùng lên ở tầng phía trên của trung tâm thương mại, bao trùm một khu vực rộng 1.500 m2.

Theo các nhà điều tra, trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya được chuyển đổi từ một nhà máy cũ. Tuy nhiên, chủ đầu tư không bố trí lối thoát hiểm và hệ thống phòng cháy chữa cháy khiến nó trở thành “cái bẫy tử thần”, trong khi các quan chức địa phương được cho là nhắm mắt làm ngơ trước những sai phạm về an toàn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thanh-pho-kemerovo-cua-nga-lai-hung-tham-kich-20-nguoi-thiet-mang-20221224100436864.htm

Bài liên quan

Tin cùng chuyên mục

Bài mới nhất